VTV.vn – Xuất hiện sau các sản phẩm khác nhưng loại hình “combo” du lịch đang rất được ưa chuộng, bởi sự tiện lợi, không gò bó như các tour du lịch truyền thống.

Du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm có giá chỉ 686 nghìn đồng. Du lịch Nha Trang, 3 ngày 2 đêm chỉ 1 triệu 550 nghìn đồng. Thậm chí đi Bangkok – Thái Lan chỉ chưa đến 3 triệu đồng cho 5 ngày 4 đêm. Những quảng cáo về các combo du lịch như thế này có thể dễ dàng tìm trên mạng xã hội hay website. Đây chính là loại hình du lịch giá rẻ đang rất được du khách ưa chuộng

Mỗi combo du lịch thường chỉ bao gồm: Phí di chuyển và lưu trú. Hoặc có thêm hướng dẫn viên đi cùng nửa ngày. Các khoản phí cắt giảm tối đa. Dịch vụ cung cấp ít hơn 1 tour truyền thống, bởi vậy, giá 1 combo du lịch thường chỉ bằng 1 nửa so với các tour truyền thống.

Theo thống kê, nhóm tuổi từ 17 đến 37 là nhóm khách du lịch phổ biến nhất. Họ không muốn sự gò bó trong các tour truyền thống nhưng cũng không muốn mất nhiều thời gian tìm kiếm thông tin, đặt vé máy bay, khách sạn. Bởi vậy, theo các chuyên gia, để combo du lịch phát triển là rất thuận lợi nếu các nhà cung cấp xây dựng được thêm các dịch vụ chuyên biệt đáp ứng nhu cầu của từng nhóm khách hàng.